หน้าแรก / ศูนย์ช่วยเหลือ / วิธีจัดส่งสินค้า

แสงไฟดอทคอมมีวิธีจัดส่งสินค้าอย่างไร

 

» เพื่อการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว และสินค้าไม่เสียหายระหว่างการจัดส่ง เราจึงเลือกบริษัทขนส่งที่มีมาตรฐานการจัดส่งที่ดีที่สุด

โดยเราจัดส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งชั้นนำ เช่น Kerry Express, Alpha Fast, Nim Express, ฯลฯ นอกจากนี้เรายังประสานงานกับทางผู้ผลิต เพื่อดำเนินการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโดยตรง เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่ง

 

» สั่งซื้อสินค้าแล้วมีค่าขนส่ง หรือ ค่าธรรมเนียมอื่นๆ อีกหรือไม่

ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมแล้ เพราะเราจัดส่งสินค้าให้ฟรีทั่วประเทศ และไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมอีก แสงไฟดอทคอม เราคำนึงถึงคุณภาพสินค้า และ ราคาสินค้าเป็นสำคัญ เราจึงจำหน่ายสินค้าในราคาส่ง เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ในราคาถูก โดยราคาสินค้ารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ลูกค้าสามารถแจ้งเรากรณีต้องการใบกำกับภาษีในนามนิติบุคคล

 

» หลังจากได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อจากเจ้าหน้าที่เราแล้วจะจัดส่งสินค้าช่วงเวลาใด

โดยปกติบรัษัทขนส่ง หรือ รถขนส่งโดยผู้ผลิตสินค้า จะจัดส่งสินค้าในวันและเวลาทำการ คือ จันทร์-เสาร์ 8:00 น.-18:00 น. แต่อาจมีช่วงเวลาที่แตกกันได้ในแต่ละบริษัทขนส่ง โดยวันและเวลาที่แน่นอนในการจัดส่งสินค้า ทางบริษัทขนส่งจะติดต่อลูกค้าเมื่อดำเนินการจัดส่งอีกครั้ง ทั้งนี้ระยะเวลาในการจัดส่งโดยประมาณ 1-2 วันทำการ ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการจัดส่ง

 

» ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อสินค้าอย่างไร

เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้า และได้รับการยืนยันจากเราแล้ว เราจะดำเนินการจัดส่งสินค้าให้ในวันและเวลาทำการ โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะได้จากหน้า “ติดตามสินค้า” เมื่อระบุเลขที่คำสั่งซื้อ และอีเมลที่ใช้ในการสั่งซื้อระบบจะแจ้งว่าอยู่ในขั้นตอนใดแล้ว

 

» สั่งซื้อสินค้าด้วยวิธีจ่ายเงินปลายทาง จะต้องชำระเงินอย่างไร

กรณีลูกค้าสั่งซื้อสินค้า และเลือกวิธีจ่ายเงินปลายทาง ลูกค้าจะต้องชำระด้วยเงินสดกับเจ้าหน้าที่ขนส่งเท่านั้น โปรดทราบว่ายอดเงินรวมในการจ่ายเงินปลายทางจะต้องไม่เกิน 5,000 บาท หากลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาด้วยวิธีจ่ายเงินปลายทางแต่ยอดเงินรวมเกิน 5,000 บาท เราจะติดต่อลูกค้าเพื่อแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง ทั้งนี้วิธีการจ่ายเงินปลายทางเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าจำนวนไม่มาก

 

» เมื่อสินค้าจัดส่งมาถึงแล้วต้องทำอย่างไร

หากลูกค้าชำระเงินแล้วเจ้าหน้าที่ขนส่งจะให้เซ็นต์ในใบรับสินค้าของทางขนส่ง หรือ เซ็นรับบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนกรณีลูกค้าสั่งซื้อด้วยวิธีจ่ายเงินปลายทาง เจ้าหน้าที่ขนส่งจะแจ้งยอดเงินที่ต้องชำระตามรายการสินค้าที่ลูกค้าสั่งซื้อ เมื่อลูกค้าชำระด้วยเงินสดเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ขนส่งจะให้เซ็นต์ในใบรับสินค้า

 

» เช็คสถานะสินค้าแล้วอยู่ระหว่างการจัดส่ง หากไม่สะดวกรับสินค้าจะทำอย่างไร

กรณีสินค้าอยู่ระหว่างการจัดส่งเจ้าหน้าที่ขนส่งจะโทรติดต่อลูกค้าก่อนที่จะเข้าไปส่งสินค้าให้ หากลูกค้าไม่สะดวกรับสินค้าในวันนั้นๆ สามารถนัดหมายวันและเวลาที่สะดวกกับเจ้าหน้าที่ขนส่งได้ แต่หากลูกค้าไม่สะดวกรับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ขนส่งในวันนั้น เจ้าหน้าที่ขนส่งจะติดต่อกลับไปอีกครั้งในวันถัดไป ซึ่งอาจทำให้การจัดส่งสินค้าล่าช้าได้